Danh sách các sân bay ở Việt Nam 2018

vé máy bay đi campuchia

Hiện nay ở Việt Nam có tổng cộng tất cả 21 sân bay có hoạt động bay dân sự. Trong đó có 9 sân bay quốc tế phục vụ mục đích thương mại và du lịch cho tất cả người Việt Nam. Bạn có thể tham khảo một số sân bay đó dưới đây!

Có thể bạn quan tâm:

Các sân bay quốc tế ở Việt Nam

1. Sân Bay Quốc Tế Nội Bài 

sân bay quốc tế nội bài

Đây là một sân bay lớn nhất của cả nước, Phục vụ đặc biệt cho thủ đô Hà Nội và hầu hết các tỉnh khu vực phía Bắc. Nơi đây phục các chuyến bay trong nước và quốc tế,và cũng là nơi có nhiều đường bay nhất cả nước phục vụ hành khách 24/24h.

Sân bay Nội Bài là trung tâm hoạt động chính cho Vietnam Airlines, Vietjet Air, Pacific Airlines, Air Mekong và trước kia có Indochina Airlines

2. Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất

sân bay quốc tế tây sơn nhất

Đây được xem là cảng hàng không lớn thứ 2 cả nước. Được xây dựng vào những năm 1930 với cái trên gọi trước là Phi trường Tây Sơn Nhất, thuộc làng Tây Sơn Nhất, Quận Gò Vấp, Tỉnh Gia Định. cách trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh 8 km về phía bắc ở quận Tân Bình. Nơi đây chuyên phục vụ khách khu vực miền nam và các khách quốc tế có du cầu đi du lịch. Sân bay Này thuộc vào sự quản lý và khai thác của Tổng Công Ty cảng hàng không Việt Nam (ACV)trực thuộc Bộ Giao Thông Vận Tải

3. Sân Bay Quốc Tế Đà Nẵng

sân bây quốc tế đà nẵng
Sân bây quốc tế Đà Nẵng

Sân bay Đà nẵng được xây dựng từ những năm 1940, đây là sân bay quốc tế lớn thứ 3 ở Việt Nam chỉ sau sân bay Quốc tế nội bài và sân bay quóc tế tây sơn nhất. Sân bay nằm tại quận Hải Châu cách thành phố Đà Nẵng khoảng 3km,Hiện nay đang có 4 hãng hàng không nội đại và 12 hãng quốc tế đang có đường bay tại sân bay Đà Nẵng này như : China Southern Airlines, SilkAir, Lao Airlines, Asia Airlines, Korean Airlines, Shanghai Airlines, Dragon Air, China Eastern Airlines, Air Macau và Vietnam Airlines.

4. Sân Bay Quốc Tế Phú Bài, Huế

Đây là một sân bay được thực dân pháp xây dựng từ thời chiến tranh, mực đích chính phục vụ cho kinh thành huế. Đây cũng là sân bay lớn thứ 4 của Việt Nam đã được chính phủ phê duyệt vào ngày 16/08/2007. Nơi đây đã từng phục vụ rất nhiều chuyến bay nội địa lẫn quốc tế. 

5. Sân Bay Quốc Tế Cam Ranh

Là một sân bay quốc tế do quân đội nhân dân Hoa Kỳ xây dựng lên vào lúc thời chiến nhắm phục cụ cho chiến tranh của họ. Nhưng về sau sân bay này thuộc quyền kiểm soát của Việt Nam, Sân bay đã được đưa vào phục vụ cho người dân nơi đây.  Càng hàng Không cam ranh tọa lạc tại trung tâm bán đảo Cam ranh, tỉnh khánh hòa.

6. Sân Bay Quốc Tế Cần thơ

Sân bay quốc tế cần thơ

Sân bay quốc tế cần thơ

Sân bay cần thơ còn có cái tên khác là Sân bay Trà Nóc.Là một sân bay nằm tại quận bình thủy – Thành phố cần thơ. Sân bay nay chủ yếu phục vụ thành phố cần thơ và các khu vực đồng bằng song cửu long của nước Việt Nam. Ngoài ra cảng hàng không quốc tế cần thơ cần có vị trí rất quan trọng trong sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng cho cần thơ và khu vực. Thức đẩy sự phát triển kinh tế các tỉnh đồng bằng song cửu long

7. Sân Bay Quốc Tế Cát Bi (Hải Phòng)

Sân bay quốc tế Cát Bi là một sân bay quốc tế thuộc thành phố hải phòng. Sân bay nằm cách trung tâm thành phố khoảng 5km. Đây là một sân bay được người pháp xây dựng từ thời pháp và sau khi giải phóng sân bay được cải tạo, nâng cấp và chính thức đưa vào hoạt động hàng không dân dụng từ năm 1985. Đến thời điểm hiện tại thì cảng hàng không cát bi cũng đã phục vụ các chuyến bay quốc tế sang nước ngoài như hàn quốc, nhật bản, đây được xem là sân bay dự bị dầy đủ cho cảng hàng không quốc tế nội bài.

8. Sân Bay Quốc Tế Vinh (Nghệ An)

Sân bay quốc tế vinh thuộc tỉnh nghệ an, cách trung tâm thành phố vinh khoảng 6km. Hiện nay tại sân bay này có các hãng hàng không như Vietnam Airlines, VietJet Air và Jestar Pacific đang khai thác trung bình 26 lượt chuyến bay/ ngày.

Sân bay quốc tế vinh hiện nay đo công ty cổ phần hàng không Việt Nam (NAA) quản lý. Sân bay có khả năng tiếp nhận cùng 1 lúc 7 máy bay cỡ lớn như A320, A321, ATR72 hoặc tương đương.

9. Sân Bay Quốc Tế Phú Quốc (Kiên Giang)

Sân bay được xây dựng tại xã Dương Tơ, cách trung tâm thành phố thị trấn dương đông khoảng 5km về phía nam của đảo Phú Quốc, Tỉnh Kiên Giang, Việt Nam. Cảng hàng không quốc tế phú quốc là một cửa ngõ thông thương quốc tế với đảo phú quốc và các vùng biển đảo phía nam của đồng bằng song cưu long

Hiện nay sân bay này còn có các đường bay đi/ đến của các hãng hàng không như: Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar Pacific Airlines và cho một số hãng nước ngoài thuê chuyến.

Ngoài 9 sân bay quốc tế lớn nhất của Viêt Nam. Nước ta còn có thêm 12 sân bay nội địa các loại và các sân bay khác bạn có thể tham khảo bên dưới:

Bảng mã sân bay quốc tế tại Việt Nam

mã sân bay ở việt nam

Sân bay nội địa Việt Nam

sân bay nội địa ở Việt Nam

Danh Sách các sân bay nội địa ở Việt Nam

Sân bay quân sự tại Việt Nam

Sân bay quân sự tại việt nam

Danh sách Sân bay quân sự tại Việt Nam

Các sân bay không còn hoạt động ở Việt Nam

Sân bay không còn hoạt động ở Việt Nam

Danh sách các Sân bay không còn hoạt động ở Việt Nam

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *