Lệ phí làm hộ chiếu (Passport) năm 2018

lệ phí làm hộ chiếu

Lệ phí làm hộ chiếu là bao nhiều tiền?chi phí đối với các dịch vụ khác ngoài  làm hộ chiêu có khác không? Nếu như bạn đang thắc mắc về vẫn đề này thì có thể đọc bài viết sau đây của chúng tôi về có được những thông thông tin về chi phí cũng như các vấn về khác xoay quanh

Có thể bạn chưa biết: Hộ chiếu Việt Nam có thể đi du lịch được bao nhiêu nước không cầ visa

lệ phí làm hộ chiếu

Hộ chiếu là gì?

Hộ chiếu(Passport) Là một cuốn sổ thông hành có giá trị tối đa là 10 năm. Đây là một cuốn sổ bắt buộc phải có khi bạn muốn xuất/nhập cảnh vào một đất nước nào đó khác ngoài lãnh thổ Việt Nam.  

lệ phí làm hộ chiếu

Thường mọi người khi có nhu cầu ra nước ngoài thì lựa chọn phương tiện đi lại bằng máy bay. Đây là một loại hình thức di chuyển khá nhanh, lại tiết kiệm chi phí, thời gian, ngân sách cá nhân hiệu quả. Vì thế việc chọn đồng hành cùng máy bay trên các chuyến xuất ngoài là một điều đúng đắn. Bạn có thể tự săn vé máy bay giá rẻ cho mỗi chuyến đi của mình. Nếu như bạn không biết thì có thể đọc bài viết Hướng dẫn săn vé máy bay giá rẻ 0đ của chúng tôi. Hoặc có thể liên hệ đến các đại lý bán vé máy bay tại Việt Nam để được hỗ trợ săn những tấm vé rẻ.Nếu như bạn không biết địa chỉ nào cung cấp vé máy bay  uy tín thì bạn có thể tham khảo 10+ Đại lý bán vé máy bay uy tín nhất tại Việt Nam mà chũng tôi đã tìm hiểu và lọc ra được

Tuy nhiên, khi nghĩ đến đặt mua vé máy bay thì bạn cũng cần phải chuẩn bị giấy trước khi đi máy bay, loại giấy tờ không thể không nhắc đến đó là sổ hộ chiếu. Nếu như bạn chưa có hộ chiều thì bạn có thể đọc qua bài viết về thủ tục xin làm hộ chiếu mà phòng vé Hồng Ngọc đã tìm hiểu và tổng hợp lại nhé.

Lệ phí làm hộ chiếu năm 2018 là bao nhiêu?

Việc biết được các thông tin về lệ phí làm hộ chiếu 2018 sẽ giúp cho bạn chuẩn bị được chi phí để xin làm hộ chiếu. Theo quy định và các phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố hiện đang áp dụng thì chi phí làm hộ chiếu mới hoặc là sửa đổi, cấp lại hộ chiếu cùng với nhiều phí khác liên quan thì không có gì thay đổi so với những năm về trước, cụ thể như:

+ Đối với cấp hộ chiều phổ thông : 200.000 VNĐ/ cuốn

+ Làm lại dó mất, mờ, dính mực…: 400.000 VNĐ/ cuốn.

+ Hộ chiếu hết hạn, lệ phí gia hạn thêm thời hạn sử dụng: 200.000 VNĐ/ cuốn.

+ Cấp hộ chiếu cho trẻ em cùng với sổ bố mẹ: 50.000 VNĐ/ cuốn

+ Sửa hoặc thêm thông tin trên hộ chiếu: 50.000vnđ/cuốn.

+ Chi phí chụp ảnh làm hộ chiếu tại chỗ là: 15.000vnđ/lần.

Phí đối với dịch vụ chuyển phát qua bưu điện, Hay là dịch vụ giao nhận hộ chiếu tận nhà giá chỉ 10.000 VNĐ/lần tùy vào khu vực.
lệ phí làm hộ chiếu

Lệ phí làm hộ chiều phổ thông thì vẫn giữ nguyên luật cũ, nhưng bắt đầu từ ngày 01/01/2017  đến nay thì việc các tổ chức, cá nhân làm hộ chiếu khi đang công tắc tại các doanh nghiệp, công ty đại diện của Việt Nam tại Nước khác thì chi phí làm hộ chiếu được áp dụng như sau:

Lệ phí làm hộ chiếu năm 2018 đối với người đang công tác ở nước khác

1. Lệ phí làm hộ chiếu( Cấp mới, sửa, bổ sung…)

Lệ phí làm hộ chiếu lần đầu: 70usd/ quyển

Cấp lại hộ chiếu: 150usd/quyển.

Gia hạn thêm thời gian của hộ chiếu (chỉ áp dụng cho loại sổ hộ chiếu công vụ và hộ chiếu ngoại giao): 30usd/quyển.

Sửa nội dung trên hộ chiếu: 15usd/quyển.

2. Phí làm sổ thông hành:

Cấp mới: 20usd/quyển.

Cấp lại sổ: 40usd/quyển.

3. Lệ phí khi bạn làm quốc tịch:

Sáp nhập vào quốc tịch: 250usd/cá nhân.

Quay lại quốc tịch cũ: 200usd/cá nhân.

Xin được thôi quốc tịch: 200usd/cá nhân.

Làm hộ chiếu ở đâu?

Bạn có để đến văn phòng xuất nhập cảnh công an tỉnh, địa phương hoặc là thành phố nơi bạn đang cư ngụ. Nếu như bạn không phải là người có gốc tại địa phương đó(ở nơi khác những đang tạm trú ) thì bạn có thể tiến hành làm thủ tục tại nơi bạn đang tạm trú nhưng khi đi phải làm mang theo sổ tạm trú KT3 để các cán bộ công an tiện kiểm tra và đối chiếu. Bạn có thể tham khảo mội số địa chỉ  làm hộ chiếu tại một số thành phố lớn.
lệ phí làm hộ chiếu

Địa chỉ làm hộ chiếu tại Hà Nội

Công dân có hộ khẩu thường trú và tạm trú tại các quận, huyện : Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đông Anh , Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Cầu Giấy , Đống Đa, Long Biên, Gia Lâm, , Tây Hồ, Sóc Sơn, Mê Linh, Thì nộp hồ sơ tại SỐ 44 PHẠM NGỌC THẠCH, QUẬN ĐỐNG ĐA, TP. HÀ NỘI. 
Công dân có hộ khẩu thường trú và tạm trú tại các quận, huyện : Hà Tây (cũ), quận Thanh Xuân, , huyện Thanh Trì Thì, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, nộp hồ sơ tại SỐ 2 PHÙNG HƯNG, QUẬN HÀ ĐÔNG, HÀ NỘI. 
(Lưu ý: Đối với tất cả các Công dân có hộ khẩu thường trú, tạm trú trên địa bàn TP Hà Nội đều có thể nộp tại số 2 Phùng Hưng, Quận Hà Đông, Hà Nội).

Địa Chỉ Làm Hộ Chiếu Tại Hồ Chí Minh

Số 196 Nguyễn Thị Minh Khai, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh.

Địa Chỉ Làm Hộ Chiếu Tại Đà Nẵng

 Số 78 Lê Lợi, thành phố Đà Nẵng.

Địa Chỉ Làm Hộ Chiếu Tại Hải Phòng

Số 2 Trần Bình Trọng, Phường Lương Khánh Thiện, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng.

Trên đây chúng tôi đã tổng hợp, cập nhật và bổ sung thêm lệ phí làm hộ chiếu cho bạn, Để có thể cập nhật được nhiều thôn tin khác về hộ chiếu cũng như là vé máy bay giá rẻ thì đừng hãy thường xuyên truy cập vào website: https://phongveairchina.com/. Để cập nhật được nhiều tin mới về thủ tục nhập cảnh, visa du lịch cũng như thông tin về vé máy bay giá rẻ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *