Các hãng bay đồng loạt mở bán vé Tết 2019, giá vé tăng cao

vé máy bay tết

Chỉ còn hơn 3 tháng nữa mới đến tết nguyên đán. Nhưng hầu hết các hãng bay đã mở bán vé. Năm nay tổng cộng giá vé của các hãng đều tăng cao hơn so với năm ngoài.

Năm nay mùng 1 Tết Nguyên Đán sẽ rơi vào ngày 05/02/2019 dương lịch. Thông thường, thời điểm có nhu cầu bay nhiều nhất là vào khoảng 10 ngày trước và sau tết nguyên đán.

Trước tết, nhu cầu bay sẽ tăng cao đối với các chặng bay từ Nam ra bắc như: TP.HCM đi Hà Nội, Đà Nẵng, Huế, Hải Phòng, Quy nhơn…. Còn sau tết là thời gian cao điểm đối với các chặng bay ngược lại từ Bắc vào Nam.

Giá vé máy bay Tết thay đổi không có quy luật 

vé máy bay tết
Nhu cầu vé máy bay Tết luôn tăng cao.

Các hãng hàng không đã mở bán vé từ sớm trước cả 3 – 4 tháng với mục đích là để người dân có nhiều cơ hội để lựa chọn được giờ bay phù hợp với mình. Càng gần tết thì số lượng vé được bán ra nhiều thì tỷ lệ giờ bay đẹp lại càng ít. Chủ yếu còn lại là những chuyến bay đê, hoặc là sớm hơn. Có rất nhiều người chấp nhận bay những giờ này để có được mức giá vé rẻ hơn hoặc là khi cháy vé họ không còn có sự lựa chọn nào khác.

Mặc dù việc mua vé từ sớm có ưu điểm là không lo bị hết chỗ, thoải mái chọn giờ bay. Những theo một vào khảo sát về vé máy bay tết trong vài năm gần đây thì sự biến động giá vé máy bay tết không hề có quy luật nhất định. Thường với tâm lý ăn chắc thì mọi người sẽ đổ xô đi mua vé ngay từ nhưng ngày mà các hãng mở bán để mua được giá tốt hơn sát với thời điểm bay.

Chính vì nhu cầu tăng cao nên giá vé lúc này cũng sẽ tăng theo. Dẫn tới việc có thể giá vé mua sớm còn đắt hơn cả việc mua vé sát Tết. Và cứ thế đến năm tiếp theo người dân lại cố chờ sát tết mới mua vì nghĩ sẽ rẻ hơn mua hơn giống như năm trước đó. Thế nhưng như vậy lại làm cho vé sát Tết càng tăng cao, cháy vé rất nhanh

Giá vé máy bay Tết 2019 vì sao tăng cao?

Anh Hải, Quận 4 ( TP.HCM) cho biết, Năm ngoái anh đặt vé máy bay chuyến TP HCM – Chu Lai – TP HCM cho 5 người chỉ 26 triệu đồng thì năm nay tăng lên 29,7 triệu đồng.

“ Ban đầu khi đặt mua vé tôi tưởng nhìn nhầm vì mức giá gốc hãng đưa ra bằng so với mức cũ. Nhưng đến lúc thanh toán lại còn mắc hơn giá ghi trên hãng rất nhiều. Do một năm mới có dịp về quê một lần vào ngày tết lên đành ngậm ngùi thanh toán”, Anh Hải nói.

Có thể bạn quan tâm: Lịch nghỉ tết 2019 mới nhất

vé may bay tết 2019
Nên mua vé máy bay Tết sớm nếu đã có kế hoạch chắc chắn.

Cũng xác nhận là giá vé có cao hơn so với mọi năm. Chị Nhung, chủ một đại lý bán vé máy bay tại Quận Bình Thạnh (TP. HCM) cho biết mức tăng năm nay là 5 – 10%. Do đó, khi bán vé thì chị đều phải giải thích với khách hàng la do thuế và phí tăng cao.

Theo khảo một khảo sát cho thấy, tổng giá vé hạng phổ thông cho các chặng bay từ Hà Nội -Sài Gòn  – Hà Nội giao động từ 7 – 9 triệu đồng/ vé khứ hồi.  Còn đối với các tỉnh miền trung và một vài tỉnh miền Bắc khác đang quanh mức 6 – 8 triệu đồng cho một vé khứ hồi, tăng so với mọi năm. 

Theo Báo VnExpress đưa tin, thì các hãng đều cho biết mức giá vé công bố chưa bao gồm thuế phí dịp tết năm nay không tăng so với mọi năm. Tuy nhiên thì tổng giá vé đã bao gồm thuế phí tăng 3 – 10% so với mọi năm. Nguyên nhân chính khiến tổng giá vé tăng là do thuế phí sân bay tăng cao. Ngay từ đầu tháng 6 các hãng hàng không đã đồng loại tăng các phí dịch vụ khiến cho giá vé cũng đội lên khá cao.

Hiện đã có 2 hãng hàng không giá rẻ là Jetstar PacificVietjet Air đã mở bán vé trên tất cả các chặng bay nội địa từ hôm 18/9. Riêng với VietNam Airline thì mới chi mở bán vé cho các hạng thương gia.

Jetstar Pacific cho biết thêm, Tết Nguyên đán năm nay hãng dự kiến thực hiện 3.210 chuyến bay. Cung ứng gần 600.000 chỗ phục vụ hành khách vào dịp tết Mậu Tuất 2019.

Còn với Vietjet, Ngoài việc mở bán hàng triệu vé máy bay Tết cho các chặng nội địa và quốc tế. Thì hãng cũng mở thêm nhiều chặng bay mới. Tăng cường thêm nhiều chuyến bay so với ngày thường để có thể phục vụ nhu cầu đi lại, sum họp gia đình của người dân vào dịp lễ Tết.

Để mua vé máy bay tết giá tốt xem tại đây : https://beetours.vn/chu-de/Ve-may-bay-tet

Song với đó, hãng còn tung ra thêm 2,6 triệu vé 0 đồng cho các đường bay nội địa Việt Nam, nội địa Thái Lan và các đường bay quốc tế cho giai đoàn từ 15/10/2018  đến 30/03/2019.

Riêng với Vietnam Airlines, vé hạng phổ thông dự kiến cuối tháng 9 đến đầu tháng 10/2018 mới được hãng chính thức mở bán và có giá cụ thể.

Việt Hải (Tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *